กลายเป็นเรื่องเพราะปากแท้ๆงานนี้ Pep Guardiola ผจก.ทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ชี้หากทางเอเยนต์ตูเร่ไม่เอ่ยปากขอโทษงานนี้นักเตะในสังกัดของตนเองหมดสิทธิ์ลงสนามยาวๆแน่นอน หลังจากที่ Agent นักเตะกองกลางตัวแกร่งได้ออกมาวิจารณ์ยับ เนื่องจากนักเตะในสังกัดของตนเองไม่มีชื่อในทีมที่จะได้ไปเล่นในศึกแชมป์เปี้ยนลีก และพาดพิงสโมสรแมนซิตี้กับเจ้านายใหญ่คนใหม่ที่ไม่ยอมใส่ชื่อนักเตะในสังกัดของตนเองออกสื่อ ทำให้ตอนนี้ Pep Guardiola ไม่พอใจในเรื่องดังกล่าวอย่างมากและออกมาประกาศชัดเจนในเรื่องดังกล่าว pep guardiola ผจก.ทีม “เรือใบสีฟ้า” Manchester city ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “หากทางด้านเขายังไม่ยอมออกมาขอโทษสโมสร และตัวผม ผมก็ยืนยันได้เลยว่านักเตะในสังกัดของเขาจะไม่มีโอกาสได้ลงเล่นสีเสื้อของทีมอีกต่อไปอย่างแน่นอน” งานนี้ทำเอากองเชียร์ทัพเรือใบสีฟ้า รู้จัก ผจก.ทีมคนใหม่คนนี้กันอย่างซาบซึ้งเลย.! เพราะที่ผ่านมา ตูเร่ ก็สร้างผลงานได้ดีมาโดยตลอด แต่ยอด ผจก.ทีม ก็ไม่สนใจและพร้อมที่จะแยกทางกับนักเตะรายดังกล่าวแน่นอนหากมีปัญหากับเขา ซึ่งตอนนี้กองกลางตัวเก่งก็มีอายุอานามปาไป 33 ปีแล้ว ซึ่งคงจะเล่นได้อีกไม่นาน และดูเหมือนว่า Agent คนดังก็ไม่ยอมที่จะขอโทษสโมสรและยอด ผจก.ทีม ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็ออกมายืนยันกับนักข่าวว่าเขาจะไม่ขอโทษอย่างแน่นอน และเขามีสิทธิ์ที่จะวิจารณ์ใครก็ได้เพราะเขาอยู่ในยุโรป นั่นทำให้กองกลางวัยเกษียณน่าจะหมดอนาคตกับทีมทันที

เจอเก้นครอบผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของลิเวอร์พูลยอมรับว่าแผนการขายนักเตะของเขามีรายชื่อของเมนเตแค่อยู่ด้วยซึ่งการย้ายทีมก็อาจจะเกิดขึ้นได้แต่ว่าการย้ายทีมนี้เค้าไม่สามารถที่จะขายเอาไปในราคาที่ต่ำได้เพราะหากเขาจะขายเค้าต้องขายในราคาที่สูงเท่านั้น ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของลิเวอร์พูลออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์ของทีมในการขายนักเตะของสโมสรว่าบุคคลที่เป็นเป้าหมายที่จะขายทีมหนึ่งในนั้นก็คือ Christian Benteke ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาจะต้องขายในราคาที่เหมาะสมและได้รับเงินมาในราคาที่น่าพอใจซึ่งการขาย Benteke นี้จะเกิดขึ้นในฤดูร้อนที่จะถึงนี้การที่จะขายนักเตะสำหรับ Klopp นั้นจะต้องขายในราคาที่พวกเขานั้นไม่เสียเปรียบเท่านั้น การย้ายทีมของ Benteke นั้นเพิ่งจะเกิดขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมาเท่านั้นแต่ผลงานของเค้าก็ยังไม่น่าพอใจและสำหรับตัวเค้าเองก็ไม่พอใจกับผลงานของตัวเองเช่นเดียวกันเพราะฉะนั้นแล้วการย้ายทีมนี้เค้าเองก็มีความเห็นที่ตรงกับสโมสรถ้าหากว่าจะขายเค้าออกมา ซึ่งนายใหญ่คนดังของ Liverpool ได้พูดถึงในกรณีนี้ที่ทางสโมสร และนักเตะต่างก็เห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า “สมควรที่จะมีการย้ายทีมเกิดขึ้นเค้าเองก็ได้พูดว่าถ้าหากว่าเค้าจะอยู่แบบไร้อนาคตเขาก็ขอย้ายทีมเสียดีกว่าซึ่งเราก็เห็นด้วยว่าถ้าหากว่าเรามีนักเตะตัวที่ใช้งานได้ดีกว่าเราก็ต้องขายเขาออกไปแต่การขายนั้นไม่ได้ขายออกไปในราคาที่ต่ำต่ำซึ่งถ้าหากว่ามีทีมใดต้องการที่จะซื้อตัว Benteke แค่ไปจริงๆการขายของเรา จะต้องได้ในราคาที่เหมาะสมเท่านั้น”

Papy Djilobodji ปราการหลังคนดังที่เขานั้นมีแววว่าจะไม่มีอนาคตที่ดีกับสิงโตน้ำเงินครามต้นสังกัดซึ่งตอนนี้ได้เปิดเผยออกมาแล้วว่าล่าสุดการย้ายทีมของเขานั้นได้ย้ายไปที่ Sunderland ด้วยการที่ซันเดอร์แลนด์นั้นได้ซื้อตัวเค้ามาในราคา แปดล้าน ซึ่งหลังการที่เขาไม่สามารถสร้างผลงานที่ดีและเรียกความมั่นคงของตัวเองจากสโมสรต้นสังกัดได้เพราะฉะนั้นแล้วการตัดสินใจการย้ายทีมจึงเกิดขึ้น Papy นักเตะคนดังของสิงโตน้ำเงินครามที่ตอนนี้ได้ตัดสินใจที่จะโยกทีมย้ายซบ Sunderland เป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่เขาย้ายมาอยู่ใน Chelsea เขาก็ไม่สามารถที่จะเรียกความมั่นใจและเป็นตัวหลักของทีมได้เพราะฉะนั้นแล้วการย้ายทีมคือคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับเขาซึ่งตอนนี้การย้ายทีมของเค้าก็อยู่ในระยะเวลาสี่ปีและซันเดอร์แลนด์ได้ซื้อตัวไปในราคา แปดล้าน เมื่อปีที่แล้วนักเตะกองหลังคนดังได้ย้ายมายัง Chelsea ตลอดระยะหนึ่งปีที่ผ่านมาเขาไม่สามารถที่จะมีผลงานของตัวเองและอยู่ในแผนของผู้จัดการทีมได้เลยจึงทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายง่ายในการที่จะโยกมาอยู่กับ Sunderland ซึ่งเชื่อว่าการมาอยู่กับซันเดอร์แลนด์จะทำให้ เขานั้นมีผลงานที่ดีขึ้นซึ่งผลงานกับ สิงโตน้ำเงินครามที่ผ่านมาเค้าได้เล่นเพียงรายการเล็กๆเท่านั้น ก่อนหน้านี้เค้าถูกสิงโตน้ำเงินครามส่งตัวไปให้กับทีมอื่นเพื่อที่จะยืมตัวในการลงสนามไปแล้วแต่เขาก็ต้องย้ายกลับมาเมื่อเขานั้นได้ถูกเสนอสัญญาจากซันเดอร์แลนด์ไปและในที่สุดเขาก็ตัดสินใจที่จะย้ายทีม อยู่กับซันเดอร์แลนด์ตามที่ตัวเองนั้นได้คิดว่ามันจะเป็นสิ่งที่สร้างความมั่นคงให้มากกว่า