ทีมปืนใหญ่อาจจะไม่รอให้ทาง Alexis หมดสัญญาไปก่อนนี้ เพราะว่าจะมีการประกาศขายอย่างเป็นทางการหลังคุยกันไม่รู้เรื่องไม่สามารถตกลงกันได้ และจำเป็นที่ต้องดันออกมาขายไม่ให้สัญญาหมดก่อนไม่งั้นจะเสียนักเตะไปฟรี ทำให้การขายครั้งนี้ทีมจะขอขายในราคาที่พอใจของตัวเองสักหน่อย เพื่อขอเงินเข้ามาซื้อตัวใหม่แบบไม่ขาดทุนนั่นเอง โดยตอนนี้จะมีการคุยกันอย่างชัดเจนแล้วว่าทาง Alexis จะเอาอย่างไร เพราะว่าการซื้อเวลาไปเรื่อยๆทางทีมปืนเห้นว่าไม่เหมาะสมแล้ว เพราะถ้าไม่สามารถจบเรื่องนี้ได้ทันทีมปืนจะเสียหายอย่างมาก ในการซื้อตัวมาแพงและเมื่อหมดสัญญาไปทางนักเตะจะขอย้ายไปไหนก็ได้ และทีมไม่มีสิทธิ์รั้งตัวไว้ได้ตามกฏเป็นการละลายเงินเปล่าจึงควรคิดว่าหากต่อสัญญากันไม่ได้ ก็ควรที่จะขายเอาเงินไว้ใช้หมุนเวียนดีกว่าเป็นทางเลือกที่ดีกว่ากันเยอะ โดยเหตุหลักของการคุยกันไม่ได้ของ Alexis และทีมปืนใหญ่มาจากการที่นักเตะเรียกร้องค่าเหนื่อย ซึ่งเป็นการจ่ายหนักต่อสัปดาห์มากกว่าเป็นสองเท่า ซึ่งทางทีมไม่ยอมให้เรื่องนี้แก่หอกชิลีจึงทำให้เขาอยากย้ายทีมออกไป โดยมีทีมเชลซีเป็นเต็งหนึ่งในตอนนี้ที่จะได้ตัวไป เพราะว่าเจ้าตัวพร้อมเล่นต่อที่เมืองลอนดอนเพราะว่าปรับตัวได้ บวกกับทางทีมสิงห์บลูมีพื้นฐานเงินที่ดีและมีจ่ายได้อย่างที่นักเตะสบายใจได้

Mancini อดีตโค้ชของทีมเรือใบที่โดนเด้งออกไปเพราะว่าทำผลงานไม่สม่ำเสมอ ซึ่งตอนนี้เขาได้ออกมามองทีมเก่าและมองว่าการทำงานตอนนี้ไม่ค่อยดีเท่าไร เพราะว่า Pep โค้ชใหม่ยังไม่สามารถดึงเอาความแข็งของทีมออกมาใช้งานได้อย่างเต็มที่ เพราะว่าตอนนี้ทีมแทบจะเป็นทีมที่พร้อมมากที่สุดที่จะครองแชมป์ได้ง่ายแต่ว่าตอนนี้การเล่นกลับไม่ประทับใจ สำหรับทางทีมเรือใบตอนนี้ยังคงรอการแทรกไปจบอันดับที่สูงกว่า เพราะว่าตำแหน่งแชมป์ตอนนี้นับว่าห่างไกลออกไปแล้วหลังเชลซีมาแรงมากในปีนี้ และคงเข้าวินได้ไม่ยากกับการไล่เดินหน้าเก็บแต้มได้อย่างต่อเนื่องอยู่ทีมเดียว ปล่อยให้ทีมใหญ่ทั้งหลายมาแย่งตำแหน่งโควต้าการไปเล่นยูฟ่ากันอย่างสูสี ทำให้ตอนนี้ทางโค้ชต้องโดนเหน็บค่อนข้างเยอะหลังจากที่ลงทุนไปเยอะแต่ยังไม่เปรี้ยงเสียที แต่ทางแฟนบอลบางกลุ่มก็ยังให้โอกาสในการทำงานต่อไปในการจูนแข้งมากมายที่ซ้อเข้ามา Mancini ได้กล่าวว่าอาจจะเป็นเพราะการทำงานของ Pep ไม่ดีพอก็เป็นได้ กับคำถามที่ว่า Pep ได้ดึงพลังออกมาใช้จากยอดนักเตะหลายคนได้สมควรหรือยัง ซึ่งเขาเคยทำทีมได้แชมป์มามากมายเพราะว่าบาร์ซ่ามีแข้งอย่าง Messi ที่เลื้อยคนเดียวก็ไหว ส่วนทีมเสือใต้ก็เป็นทีมใหญ่ที่ลุ้นแชมป์ทุกปีในยูซีแอลอยู่แล้ว แต่ว่าทีมซิตี้ปีนี้แค่ในรายการลีกก็ยังทำได้ไม่ดีพอ แต่การที่เขายังรอเวลาที่ทีมจะลงตัวมากกว่านี้คงไม่ทันในปีนี้

Ozil แข้งที่เป็นประเด็นร้อนของทีมปืนใหญ่กับการจะโดนขายออกไป ด้วยหลายปัจจัยทั้งการลือว่าการไม่สุขใจอย่างเมื่อก่อนและการเล่นของเขาไม่ขยันพอ ทำให้มีการเสี้ยมจากหลายทางและมีทีมต่างๆเข้ามาอย่างมากมายในช่วงใกล้หมดสัญญา และล่าสุดเป็นทางทีมเฟเนร์บาห์เช่ที่จะลองเข้ามาจีบเป็นการล่าตัวมาแทนแข้งซุปตาร์ ที่จะมีการย้ายออกไปจากทีมนั่นเอง ทีมเฟเนร์บาห์เช่เป็นทีมมักจะซื้อนักเตะดังๆเข้าไปสู่ทีมเป็นรอบๆ เพราะเมื่อมีการปล่อยตัวนักเตะดังๆทีมซื้อมาเมื่อไหร่ถึงจะมีการซื้อมาทดแทนกัน และตอนนี้ Van Persie อดีตดาวดังปืนก็ไม่ได้ต่อสัญญากับทีมเป็นการเดากันว่าเขาต้องหนีทีมไปแน่ ทำให้ทีมต้องดูดสตาร์ที่เป็นแม่เหล็กมาสู่ทีมคนใหม่และ Ozil ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ด้วยการที่เป็นนักเตะที่จะครบสัญญาและมีเชื้อสายตุรกีในลีกแห่งนี้ด้วย โดยเรื่องสภาพแวดล้อมในการเป็นเชื้อสายตุรกีของ Ozil ทำให้มีแนวโน้มสูง บวกกับเขาได้มีการกุ๊กกิ๊กกับนางแบบในประเทศนี้ก็ยิ่งเป็นไปได้สูง แต่ปัญหาคงเป็นเรื่องเงินที่ทีมเฟเนร์บาห์เช่ต้องจ่ายให้กับทางทีมปืนใหญ่ หลังจากที่ได้ซื้อตัวมาเป็นสมบัติของทีมด้วยเงินมหาศาล ไม่รู้ว่าทางทีมปืนจะโอเคที่ต้องเสียแข้งรายนี้ไปด้วยเงินเท่าไรในตอนนี้ แต่ที่แน่ๆคือนักเตะกำลังมีการเล่นไม่ต่อสัญญาใหม่กับทีมปืน

Tuchel โค้ชของทัพเสือเหลืองได้มีการโดนยกให้เป็นเต็งตอนนี้ที่จะมาทีมปืนใหญ่ต่อไป โดยจะมาเสียบทันทีเมื่อการเจรจาผ่านไปด้วยดีและทาง Wneger หลบทางให้ ซึ่งยังไม่มีความแน่นอนที่ชัดเจนแต่ว่าการเตรียมมือก็มีการเคลื่อนไหวแล้วในช่วงแบบนี้ โดยจะมีความชัดเจนหลังหมดการแข่งขันปีนี้ไปและจะมีการตั้งโต๊ะคุยอย่างจริงจังจากทั้งสองคน คงต้องรอดูกันต่อในช่วงซัมเมอร์เพื่อทีมปืนจะได้เคลียร์กับทาง Wenger ให้รู้เรื่อง เพราะหลายฝ่ายเชื่อว่าทางทีมปืนเองมีความให้เกียรติทางโค้ชของทีมมาก เพราะด้วยการทำงานที่ทำเพื่อทีมมายาวนานและผลงานเป็นที่ประจักษ์ จึงไม่น่าที่จะไปแอบเซ็นกับคนใหม่และไล่ออกเป็นการทำที่รุนแรงเกินไป แม้ว่าผลงานตอนนี้จะทำให้ทั้งแฟนบอลและบอร์ดรับไม่ได้ก็ตามแต่ ซึ่งความสำคัญก็อยู่ที่ทางโค้ชน้ำหอมจะเลือกทำต่อไปจะเป็นอย่างไรต่อไปกับแนวทางของทีม โดยหลักๆแล้วในการพลาดแชมป์พรีเมียร์ก็นานสิบปีเข้าไปแล้ว และรายการที่ใหญ่ของยุโรปอย่างยูฟ่าก็ตกรอบมาเจ็ดปีไม่ได้เข้าสู่รอบแปดทีมเสียที ทำให้ตอนนี้การหมดวาระของทาง Wenger ยังคงรอความชัดเจนต่อไป แต่ว่ามีการเชื่อว่า Tuchel จะเข้ามาต่อแถวเป็นคิวแรกที่จะได้มาเสียบ เพราะว่าการทำทีมมีสไตล์ที่ไม่ได้ต่างออกไปจากทีมปืนใหญ่ในตอนนี้เท่าไร และจะปรับไม่ยากและลงลุยได้เลยกับการจัดตัวที่คล้ายๆกัน

ทีมเชลซีเตรียมที่จะหาวิธีดึง Lukaku เข้ารังอีกรอบให้ได้ หลังจากที่เคยตัดใจปล่อยตัวออกไปเพราะว่ามีกองหน้าหลายคนในการใช้งาน ซึ่งการเวลาผ่านไปกองหน้าในทีมตอนนี้มีใช้งานอย่างไม่เต็มที่ทำให้ต้องการหานักเตะ ซึ่งตอนนี้ได้มองเห็นความเก่งที่เคยได้ใช้งานหอกของทีมคนเก่าที่ได้ขายให้ทีมท็อฟฟี่ไป โดยทางนักเตะดูเหมือนมีใจในตอนนี้ด้วยเพราะว่าทีมสิงห์ก็กำลังจะกลับมายิ่งใหญ่ Lukaku มีการพัฒนามาเป็นกองหน้าจอมยิงได้ในไม่นานหลังการไปอยู่กับทีมท็อฟฟี่ ซึ่งได้เป็นหอกเบอร์หนึ่งของทีมและยิงจนติดอันดับมาในหลายปีหลัง ทำให้ฝีเท้าของเขาตอนนี้ได้รับการพูดปากต่อปากไปไกลแล้วจนทีมต่างๆก็อยากได้ตัวไปเสริม แต่ว่าทีมเชลซีเองก็ไม่ได้ปล่อยให้เด็กเก่าคนนี้เสี่ยงไปอยู่กับทีมอื่นด้วยการจะเข้าไปทาบ และมีการลือว่าจะมีการใช้เงินมากกว่าตอนที่ขายไปหลายเท่าในการซื้อคืน โดยที่ทีมท็อฟฟี่เองก็ทราบดีเพราะว่า Lukaku ยิงกระจายจนชื่อกระฉ่อน กับการเป็นดาวซัลโวในตอนนี้กับสิบเก้าประตูที่ทำได้ และยังไม่มีวี่แววจะหยุดยิงกับฟอร์มที่เดือดแบบสุดๆ ส่วนทางทีมเต็งที่จะได้ตัวอย่างเชลซีก็เคยมีการปล่อยเงินไปห้าสิบเจ็ดล้านปอนด์ไป แต่โดนตอกกลับมาอย่างไม่คิดเพราะว่าทีมต้นสังกัดไม่อยากเสียตัวออกไปนั่นเอง

เป็นประเด็นหลังเกมทันทีกับ Mourinho ที่ทำอะไรก็เป็นข่าวในตอนนี้ เพราะว่าการนำทีมของเขาที่ต้องพาผีแดงมาเจอทีมเก่าของเขาอย่างเชลซี เกิดมีการโดนใบแดงของลูกทีมใหม่ของเขาและทำให้ทีมเสียเปรียบผู้เล่น และไม่นานก็โดนทางทีมสิงห์ได้มีการยิงขึ้นนำและยากที่ทีมผีจะตีคืนได้ ซึ่งมีจังหวะการยิ้มปนหัวเราะของโค้ชรายนนี้หลังการปะทะจนมีใบแดงด้วย ทำให้มีการนำเหตุการณ์นี้ไปสาวต่อความกันใหญ่โตว่าทาง Mourinho อะไรแฝง ซึ่งการได้รับใบเหลืองแรกของ Herrera เกิดขึ้นในช่วงต้นเกม และไม่นานก็มาเข้าสกัดทาง Hazard ปีกตัวจี๊ดเชลซีจนคว่ำตีลังกา ทำให้กรรมการเลือกจะจ่ายใบเหลืองที่สองให้เขาทันทีกลายเป็นใบแดง ซึ่งมีการคาดสายตาหลายคนว่าน่าจะเป็นเพียงการเตือนหรือว่าไม่ต้องแจกใบก็ได้ แต่เมื่อเลือกแจกใบแดงไปแล้วมีการจับภาพได้ว่าทาง Mourinho ก็ยิ้มและหัวเราะเบาออกมาทันทีพร้อมปรับเปลี่ยนแผนอย่างรวดเร็ว ซึ่งหลายคนได้มองว่าทาง Mourinho ได้เตรียมตัวมาพร้อมรับมือ กับการที่ทางกกรมการรายนี้ที่เคยเป่าบอลถ้วยให้ผีแดงและแจกใบให้ทีมผีประจำจนต้องตกรอบหลายรอบ ซึ่งมาเกิดขึ้นอีกครั้งจนเขาเกิดยิ้มออกมาด้วยอารมณ์ว่ากูว่าแล้วนั่นเอง ก่อนที่จะแก้เกมกับการเปลี่ยนตัวอย่างด่วน เพื่อที่จะรับมือกับทีมสิงห์ที่มีผู้เล่นเยอะกว่าทันทีอย่างไม่ต้องรอเลย

ทีมหงส์ขาวได้ดีใจกันสุดๆเมื่อทาง Guidolin โค้ชของทีมจะได้ทำการยืดเวลาออกไปกับทีม เป็นมติที่ชัดเจนว่าการทำทีมของเขาเข้าตาอย่างมากในปีนี้ในการล้มทีมยักษ์ได้หลายทีม และการยืนระยะในลีกก็เข้าท่าทางประธานของทีมจึงเร่งอนุมัติการเซ็นทันที และทางเจ้าตัวก็ไม่ลวดลายเพราะว่าอยากพิสูจน์ตัวเองในถิ่นของหงส์ขาวอยู่ต่อเช่นกัน เป็นการจบเรื่องได้อย่างที่แฟนบอลต้องชอบใจแน่นอนในตอนนี้ Guidolin นั้นได้รับการว่าจ้างต่อออกไปอีกสองปีเพื่อเป็นการยื้อตัวเขาไว้กับทีมหงส์ขาว และตอนนี้เป็นขวัญใจของแฟนบอลไปเรียบร้อยแล้วในการทำทีมระยะสั้น เพราะว่าตัวเขาได้รับการวางงานไว้เพียงฉุกเฉินแค่ปิดการแข่งซีซั่นนี้เท่านั้น แต่ว่าการที่สามารถทำทีมหงส์ขาวมาอยู่กลางตารางได้อย่างหน้ามหัศจรรย์ทำให้ตอนนี้เขาได้รับข้อเสนอใหม่มาแล้ว ซึ่งการที่มอบการอยู่ต่อให้สองปีของทางโค้ชรายนี้สร้างความยินดีให้กับทั้งบอร์ดบริหารและสาวกของทีมอย่างมาก Guidolin นั้นได้รับการลงความเห็นอย่างเร่งด่วนก่อนที่บอลจะจบฤดูกาลและสัญญาของเขาจะหมดลง โดยทางทีมมองว่าเขาจับทีมมาได้ไม่นานแต่ก็ใช้งานทีมได้อย่างถูกไม้ถูกมือ สมควรอย่างยิ่งที่จะได้ลองทำทีมอย่างเต็มตัวแบบฉบับเต็มในตั้งแต่เปิดการแข่งในปีหน้า ทำให้ทางทีมมอบความไว้ใจให้กับโค้ชชาวมักกะโรนีนี้ทันทีและเจ้าตัวก็เต็มใจตอบตกลง

Giggs ผู้ช่วยทีมผีแดงได้มีโอกาสออกมาเล่าความในใจที่พึ่งผ่านมา ว่าในช่วงที่ทีมหงส์ขาวกำลังเดือดร้อนวุ่นวายกับการเด้งโค้ชออกไปเพราะผลงานดำดิ่งลง ทำให้ตอนนี้มีการเร่งหาโค้ชคนใหม่และได้เปิดตัวไปแล้ว ซึ่งในช่วงเวลานั้นทางอดีตปีกทีมชาติเวลส์ได้ออกมาเปิดใจว่าเขาคือหนึ่งในตัวเลือกนั้น แต่ว่าไม่ได้ตอบรับไว้เพราะด้วยการที่ไม่ค่อยจะเห็นด้วยกับการทำงานของสโมสร จึงทำให้ทางทีมหงส์ขาวต้องแจ้นไปหาโค้ชใหม่มารับหน้าที่อ่างรวดเร็ว โดยทางทีมหงส์ขาวนั้นได้เกิดจิตตกกับผลงานที่ออกตัวมาไม่ดีอย่างมาก ทำให้ฝ่ายบริหารเร่งเครื่องอย่างหนักเพื่อจะทำให้ทีมกลับมาสู่การไต่อันดับอีกครั้ง และทาง Giggs ได้โดนระบุจากเจ้าตัวแล้วว่าได้โดนทาบตัวจริง เพราะว่าในช่วงที่แข้งคนดังได้ผันตัวมาเป็นผู้ช่วยโค้ชกับทีมผี ได้รับความสนใจกับทางทีมสโมสรหงส์ขาวในการจะรองให้มารับงาน แต่ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะว่าทางเจ้าตัวไม่โอเคกับทัศนะคติของทางทีม Giggs ได้กล่าวว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นเขาได้ออกไปพักผ่อนและได้รับโทรศัพท์จากทีมหงส์ขาวจริง และได้รับการพูดกันเพื่อหาความลงตัว แต่ว่าไม่อาจจะเข้ากันเพราะว่ายังมองว่าทางทีมหงส์ขาวยังไม่แรงพอที่จะเป็นความท้าทาย ซึ่งหากว่ามีความกระเตื่องในการจะพัฒนาทีมได้มากกว่าก็อาจจะมีการร่วมงานกันได้