Richard Dunne อดีตนักเตะตำแหน่งกองหลังของทีม “เรือใบสีฟ้า” Manchester City ออกมาเปิดปากถามนักเตะทีม “ปีศาจแดง” Manchester United อริร่วมเมืองในชุดปัจจุบันว่าการที่ใส่เสื้อของ Zlatan Ibrahimovic กับ Marcos Rojo ในช่วงซ้อมของทีมว่าไม่รู้สึกอับอายหรือว่าอย่างไร รายงานข่าวจากประเทศอังกฤษ อดีตนักเตะคู่อริร่วมเมืองแมนเชสเตอร์อย่าง Richard Dunne ปรากการหลังจอมแกร่งของทีม “เรือใบสีฟ้า” Manchester City ออกมาเปิดปากถามนักเตะ ทีม “ปีศาจแดง” Manchester United ในชดปัจจุบันเรื่องที่ใส่เสื้อซ้อมที่มีชื่อของ Zlatan Ibrahimovic กับ Marcos Rojo ในช่วงซ้อมหรือการวอร์มอัพร่างกายว่าไม่รู้สึกอายบ้างหรืออย่างไรเพราะถ้าหากเป็นเขา เขามองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าอับอายอย่างมาก นักเตะทั้ง 2 รายของทีม “ปีศาจแดง” Manchester United นั้นต้องปิดเทอมยาวจากอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้น ทำให้ทางด้านเพื่อนร่วมทีมต้องการให้กำลังใจเพื่อนที่บาดเจ็บอยู่โดยการสวมเสื้อที่มีชื่อของทั้งคู่ลงวอร์มอัพร่างกายและซ้อมเบาเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการเอาใจช่วยเพื่อนร่วมทีมให้หายเจ็บโดยเร็ว ซึ่งทางด้านเหล่าสาวกปีศาจแดงก็มองเรื่องนี้ว่าเป็นเรื่องที่ดีและไม่เห็นแปลกอะไรหากเพื่อร่วมทีมจะให้กำลังใจกัน ซึ่งดูแล้วงานนี้คงจะมีแต่นักเตะคู่อริร่วมเมืองเท่านั้นที่มองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าอับอาย “มันเป็นเรื่องที่ต้องขึ้นหน้าหนึ่ง นสพ.กันเลยสำหรับนักเตะทีมหนึ่งที่บาดเจ็บและเพื่อนร่วมทีมก็ใส่เสื้อให้กำลังใจ เราต่างก็รู้ว่าจริงๆแล้วพวกเขาเป็นอย่างไร เราทุกคนเสียใจที่เขาต้องบาดเจ็บจากการแข่งขัน แต่การทำแบนี้มันเป็นเรื่องที่น่าอายสำหรับผม ทำไปเพื่ออะไร” Richard […]

Jamie Vardy ออกมาเปิดปากเหมือนกับเจ้านายใหญ่ว่าเพื่อนร่วมทีม “จิ้งจอกสยาม” Leicester City ของเขานั้นสามารถภูมิใจได้แม้จะต้องหยุดประวัติศาสตร์ของทีมเอาไว้เพียงแค่รอบ 8 ทีมสุดท้ายในศึก UEFA Champion League เมื่อทำได้เพียงแค่เสมอกับทีม Atlético Madrid ในเกมที่ 2 เมื่อคืนก็ตาม ทำให้ต้องตกรอบไปแบบหน้าเจ็บใจ รายงานความคืบหน้าล่าสุดในศึก UEFA Champion League เกมที่ 2 รอบ 8 ทีมสุดท้ายในเกมระหว่างทีม Leicester City ที่เปิดสนาม King Power รับการมาเยือนของทีม Atlético Madrid ทีมแกร่งจากสเปน ที่ในเกมแรกทีมดังแดนกระทิงดุเอาชนะไปได้แบบฉิวเฉียด 1-0 เกมนัด 2 เมื่อคืนทางด้านทีมเจ้าถิ่นสามารถทำผลงานได้อย่างดีและเป็นฝ่ายครองบอลและสร้างโอกาสในการทำประตูได้อย่างชัดเจนมากกว่าแต่ก็มาพลาดเสียประตูไปก่อนจากการพลาดการประกบตัวปล่อยให้นักเตะทีมเยือนได้โขกคนเดียวโล่งๆ ทำให้ตามหลังในสกอร์รวมถึง 2 ลูก หลังจากที่เสียประตูไปทางด้านทีมเจ้าบ้านก็โหมกระหนำบุกใส่ผู้มาเยือนอย่างหนักและมีโอกาสในการตามตีเสมอหลายครั้งแต่ก็ได้เพียงแค่เฉียดไปเฉียดมา จนมาประสบความสำเร็จเอาในนาทีที่ 61 ก็เป็นทางด้านกองหน้าตัวเก่งของทีม Jamie Vardy ที่ยิงตีเสมอได้ หลังจากที่ไล่ตามตีเสมอได้ ทางด้านทีมเยือนก็ออกอาการเป๋ และก็เป็นทางด้านเจ้าถิ่นที่บุกอย่างหนักเพื่อหวังยิงอีกลูกให้ได้ […]

โดยการแย่งอันดับในการไปเตะยูซีแอลของทางทีมพรีเมียร์ในปีนี้กำลังสนุก โดยที่ทีมที่หนึ่งและสองเป็นการแย่งชิงกันของทีมสิงห์บลูที่นำสี่แต้ม และที่สองมาติดๆกับทางทีมไก่ที่ก็ยังไม่รามือกับการฉุดแต้มเพื่อเร่งเครื่องและมีโอกาสในตอนนี้ โดยที่สามอย่างทีมหงส์แดงก็ไม่ได้สบายนักเพราะว่ามีเกมที่เหลือกับการเป็นที่สามที่มีเกมมากกว่าทีมที่ตามมา แต่หากว่าพวกเขาชนะรวดมาได้ก็ไม่ต้องลุ้นทีมอื่นและได้ตั๋วอย่างแน่นอน   โดยตอนนี้ทางทีมหงส์แดงแม้ว่าจะอยู่ที่สามแต่สถานการณ์ของทีมก็ยังวางใจไม่ได้ เมื่อทางทีมซิตี้เรือสังหารตามมาด้วยการห่างทีมหงส์เพียงสองแต้ม แต่ว่าแข่งน้อยกว่าหนึ่งเกมซึ่งการเก็บเกมที่เหลือได้จะทำให้มีคะแนนนำหนึ่งแต้ม และทีมผีแดงที่แข่งน้อยกว่าสองเกมที่ตามหกแต้ม แต่หากมองแบบหยาบๆแล้วทีมหงส์แดงได้ชัยรวดทีมจะได้เข้าไปเตะยูฟ่าทันทีแต่ทีมหงส์ต้องเก็บชัยอย่างเด็กขาดในห้าเกมที่เหลือด้วย   โดยโปรแกรมของทีมแมนเชสเตอร์สองทีมในการต้องพบกันเองก็จะมีการพบกันเองด้วย เป็นการตัดแต้มกันเองอย่างไม่ถูกเวลาซึ่งไม่ว่าจะออกมาในรูปแบบไหนก็ตาม จะมี่ทีมไหนตามได้ทันเพราะว่าทีมหงส์จะมีคะแนนมากกว่าแน่นอนหากว่าพวกเขาไม่สะดุด แต่หากว่ามีการพลาดท่าก็ต้องไปลุ้นให้สองทีมที่เป็นคู่แข่งพลาดด้วยเช่นกัน  

ทีม Granada ประกาศแต่งตั้ง Tony Adams อดีตกองหลังตัวแกร่งของทีม Arsenal ให้เข้ามารับเผือกจานร้อนจนจบ Season เพื่อพาทีมในสเปนหนีจากการตกชั้นให้ได้ใน Season นี้ ซึ่งเป็นงานที่หินอย่างมาก และมีโอกาสเป็นไปได้ยากเหลือเกิน นักข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุดจากลีกในยุโรปลีกประเทศสเปนมีการขยับเขยื้อนเล็กน้อย เมื่อทางด้านทีมหนีตายท้ายตารางอันดับที่ 19 ของศึกลาลีกาลีกอย่าง Granada ออกมาประกาศตั้ง Tony Adams อดีตนักเตะกองหลังตัวเก่งชาวอังกฤษให้เข้ามารับงานคุมทีม โดยมีจุดประสงค์ให้พาทีมหนีตกชั้นให้ได้ใน season นี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมากเพราะตอนนี้เป็นช่วงเวลาท้าย season ซึ่งเหลือเกมอีกไม่มาก ในเกมล่าสุดของลูกทีมใหม่ของเขา พึ่งออกไปบุกพ่ายให้กับทีม “ค้างคาว” Valencia 3-1 จนทำให้เจ้านายคนเก่าโดนปลดทันทีและเป็นเขาที่เข้ามารับงานคุมทีมต่อ ซึ่งการพ่ายแพ้ในเกมที่แล้วเป็นเรื่องที่ทำให้ทีมมีโอกาสในการตกชั้นสูงขึ้นอย่างมาก ปัจจุบัน Tony Adams มีอายุ 50 ปี เขาเป็นอดีตนักเตะปราการหลังตัวแกร่งของทีม Arsenal และประสบความสำเร็จมาแล้วมากมายในช่วงค้าแข่ง การที่เขาตัดสินใจมารับงานคุมทีมในสเปนครั้งนี้เป็นโอกาสและความท้าทายใหม่ของเขา ซึ่งตอนนี้ทีม Granada นั้นมีคะแนนต่ำกว่าโซนตกชั้นถึง 7 แต้ม ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากอย่างมากที่เขาจะสามารถพาทีมให้ฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปได้ การคุมทีมเกมแรกของเขาจะเป็นการพาลูกทีมเจอกับ Celta Vigo […]

Mourinho โค้ชผีแดงได้มีการทำทีมอย่างใจเย็นมาตลอดและประคองการเล่นเพื่อทีม แต่เมื่อเกมล่าสุดที่พวกเขาต้องเวสต์บรอมวิชแต่ไม่สามารถเอาชนะมาได้ ทั้งที่มีโอกาสที่เยอะมากในการจบเกมและชิงเอาสามคะแนนมา แต่ในท้ายที่สุดก็ทำได้เพียงการแบ่งแต้มกันไป ซึ่งทางโค้ชผีชี้มีสักสี่คนที่หน้าจะทำได้ดีกว่านี้และทีมคงไม่เสมออย่างแน่นอน โดยทางด้าน Mourinho ออกาจี้แข้งดังหลายคนในทีมที่เล่นไม่เต็มที่ เพราะว่าการให้งานไปของโค้ชผีแดงเตรียมการไว้ต้องได้สามแต้ม เพราะว่าเป็นเกมที่เจอกับทีมที่น่าจะหาดคะแนนสำคัญมาได้ แต่ว่ากลับพลาดไปทำให้เสียสองแต้มไปไม่เต็มที่ต้องการ และจะส่งผลจากากรที่หลายทีมหัวตารางได้แต้มโกยหนี และได้ชี้ไปที่แข้งดาวรุ่งหลายคนที่ทำงานไม่ได้อย่างที่หวัง Mourinho ได้มีการแจกแจงการเล่นของดาวรุ่งหลายคนอย่าง Martial และ Rashford ในแดนหน้า ว่าทำโอกาสการยิงเป็นประตูหายไปหลายครั้งอย่างน่าใจหาย โดยยังมี Lingard และทาง Mkitayan ที่เป็นหน่วยสนับสนุนการยิงประตูที่ก็ดูฝืดไป เกมรับดูพอใช้ได้กับเกมที่ค่อยทำงานหนักเพื่อรอการสวนจากเกมรุกที่มีความเร็วของทีมจี้เข้าไป แต่การเร็วของแข้งดาวรุ่งกลับไม่ส่งผลในระยะยาวเมื่อไม่สามารถเอาชนะแผงรับของคู่แข่งได้ จนต้องเสมอไปในท้ายที่สุดอย่างน่าเสียดาย