โดยการแย่งอันดับในการไปเตะยูซีแอลของทางทีมพรีเมียร์ในปีนี้กำลังสนุก โดยที่ทีมที่หนึ่งและสองเป็นการแย่งชิงกันของทีมสิงห์บลูที่นำสี่แต้ม และที่สองมาติดๆกับทางทีมไก่ที่ก็ยังไม่รามือกับการฉุดแต้มเพื่อเร่งเครื่องและมีโอกาสในตอนนี้ โดยที่สามอย่างทีมหงส์แดงก็ไม่ได้สบายนักเพราะว่ามีเกมที่เหลือกับการเป็นที่สามที่มีเกมมากกว่าทีมที่ตามมา แต่หากว่าพวกเขาชนะรวดมาได้ก็ไม่ต้องลุ้นทีมอื่นและได้ตั๋วอย่างแน่นอน

 

โดยตอนนี้ทางทีมหงส์แดงแม้ว่าจะอยู่ที่สามแต่สถานการณ์ของทีมก็ยังวางใจไม่ได้ เมื่อทางทีมซิตี้เรือสังหารตามมาด้วยการห่างทีมหงส์เพียงสองแต้ม แต่ว่าแข่งน้อยกว่าหนึ่งเกมซึ่งการเก็บเกมที่เหลือได้จะทำให้มีคะแนนนำหนึ่งแต้ม และทีมผีแดงที่แข่งน้อยกว่าสองเกมที่ตามหกแต้ม แต่หากมองแบบหยาบๆแล้วทีมหงส์แดงได้ชัยรวดทีมจะได้เข้าไปเตะยูฟ่าทันทีแต่ทีมหงส์ต้องเก็บชัยอย่างเด็กขาดในห้าเกมที่เหลือด้วย

 

โดยโปรแกรมของทีมแมนเชสเตอร์สองทีมในการต้องพบกันเองก็จะมีการพบกันเองด้วย เป็นการตัดแต้มกันเองอย่างไม่ถูกเวลาซึ่งไม่ว่าจะออกมาในรูปแบบไหนก็ตาม จะมี่ทีมไหนตามได้ทันเพราะว่าทีมหงส์จะมีคะแนนมากกว่าแน่นอนหากว่าพวกเขาไม่สะดุด แต่หากว่ามีการพลาดท่าก็ต้องไปลุ้นให้สองทีมที่เป็นคู่แข่งพลาดด้วยเช่นกัน