กองกลางหัวฟู Marouane Fellaini ออกมาเปิดปากพูดถึงเส้นทางที่เหลือของทีมใน season นี้ โดยเขาเปิดปากเผยว่าทีมต้นสังกัดและนักเตะทุกคนจะทำทุกอย่างเพื่อคว้าแชมป์ UEROPA ให้สำเร็จให้ได้ใน season นี้ หลังจากที่พลาดท่าทำอันดับติดท็อป 4 ซึ่งคงมีลุ้นในรายการเดียวที่เหลือที่ตอนนี้ทีมได้เข้าชิงไปเจอกับทีมดังลีกฮอลแลนด์อย่าง Ajax ที่เคยคว้าถ้วยใบนี้มาแล้วถึง 4 สมัย

รายงานข่าวจากประเทศอังกฤษ หลังจากที่ดูท่าว่าทีม “ปีศาจแดง” Manchester United ต้รนสังกัดของ Marouane Fellaini คงจะหมดลุ้นในการคว้า 1 ใน 4 ทีมหัวตารางเพื่อได้สิทธิ์ไปเล่นในรายการแชมป์เปียนลีกปีหน้าแล้ว ทำให้ทุกคนในสโมสรตอนนี้กำลังตั้งเป้าหันไปมองเกมนัดชิงถ้วย UEROPA League ที่ทีมได้เข้าไปมีลุ้น ซึ่งหากทำได้ก็จะได้สิทธิ์อัตโนมัติในการไปเล่นถ้วยยุโรปใบใหญ่ในปีหน้าทันที ในเกมรอบรองชนะเลิศทีมดังจากอังกฤษสามารถหักด่านทีมดีแดนกระทิงดุอย่าง Celta Vigo มาได้ด้วยสกอร์รวม 2-1 แบบใจหายใจคว่ำ จากการสามารถเอาชนะได้ในเกมแรกที่ออกไปเยือนด้วยสกอร์ 0-1 และมาเสมอในบ้านแบบต้องเชียร์กันเหนื่อย 1-1

“เราต้องการชนะทุกแชมป์ และเป็นแชมป์ให้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ เราฝึกซ้อมกันอย่างหนักมากทั้งเช้าและเย็นเพื่อเป้าหมายที่เราตั้งใจกันเอาไว้ การได้แชมป์เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำและน่าทึ่งอย่างมาก แต่ตอนนี้เรายังคงมีงานที่ต้องทำกันอย่างหนัก ที่ผ่านมาเราทำงานกันอย่างหนักเพื่อมาถึงจุดนี้และเราก็ยังคงต้องพยายามกันต่อไปเพื่อไม่ให้สิ่งที่เราทำมาได้สูญเปล่า ถ้วยใบนี้สโมสรยังไม่เคยคว้ามาได้ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เราอยากได้ถ้วยใบนี้อย่างมาก และเราคงจะต้องทำทุกอย่างเพื่อเอามาครอบครองให้ได้” Marouane Fellaini กล่าว