สื่อแดนกระทิงดุออกมาเปิดฉากแฉทีมดังแห่งแคว้นคาตาลุนญ่า “เจ้าบุญทุ่ม” Barcelona ที่ตอนนี้กำลังบ้าคลั่งอย่างหนักและพร้อมที่จะถลุงเงินในคลังมากมายเพื่อเสริมทัพนักเตะเพื่อเป้าหมายในการทวงทวงบัลลังก์แชมป์กลับคืนมาอีกครั้ง โดยล่าสุดมีข่าวว่าพร้อมที่จะทุ่มงบจำนวน 88 ล้าน(GBP) เพื่อล่าตัว Marco Verratti กองกลางชาวอิตาลีวัย 24 ปีจาก PSG สโมสรดังในลีกของฝรั่งเศส

รายงานข่าวล่าสุดทีม “เจ้าบุญทุ่ม” Barcelona เตรียมที่จะระเบิดคลังหลังต้องการทวงความยิ่งใหญ่กลับคืนมาใน season หน้า ด้วยการทุ่มงบประมาณมหาศาลเพื่อเตรียมตามล่านักเตะชื่อดังมาเข้าสังกัดของตนเองอีกครั้งโดยตอนนี้มีเป้าหมายแรกที่ Marco Verratti กองกลางตัวเก่งของทีม PSG ชาว Italy ที่ก่อนหน้านี้พึ่งจะมีข่าวว่านักเตะรายดังกล่าวได้ขอเข้าพบผู้บริหารสโมสรเพื่อขอให้เขามีชื่อขึ้นทะเบียนย้ายออกจากสโมสร ซึ่งเขาได้รับความสนใจมากมายในฝีเท้า โดยมีสโมสรยักษ์ใหญ่ในอังกฤษอีก 2 ทีมที่ต้องการคว้าตัวเขานั่นก็คือทีม Manchester United และทีม Manchester City 2 ทีมคู่กัดจากเมืองแมนเชสเตอร์ที่อยากได้นักเตะรายนี้ไปเสริมความแข็งแกร่งเช่นกัน ซึ่งทางด้านทีมยักษ์ใหญ่จากสเปนคงต้องพยายามอย่างหนักเหมือนกันในการไล่ล่ากองกลางรายนี้ เนื่องจาก 2 ทีมดังจากอังกฤษก็พร้อมที่จะสู้เรื่องกำลังทรัพย์

Marco Verratti นั้นย้ายจากทีมในลีกอิตาลีไปยังฝรั่งเศสในปี ค.ศ. 2012 หลังจากที่เขาย้ายไปเขาก็สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงของทีมได้อย่างสบาย และเป็นกำลังหลักที่ทำให้ทีมประสบความสำเร็จ ซึ่งเขาสามารถคว้าแชมป์กับทีมดังในฝรั่งเศสไปแล้วทั้งหมด 15 รายการ